Đang tải... Vui lòng chờ...

Nguy cơ ngộ độc từ khí thải máy phát điện

Máy phát điện là thiết bị cung cấp nguồn điện được dùng phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên máy phát điện cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc khí Carbon monoxide (CO) được thải ra trong quá trình vận hành thiết bị này nếu sử dụng không đúng cách.

                                  

                                                                          Lắp đặt máy phát điện 

Carbon monoxide (CO) là loại khí không màu, không mùi có thể gây ra bênh tật gây tử vong. CO được tìm thấy trong khói sản xuất đốt cháy bất cứ nguyên liệu nào. CO tích tụ trong nhà gây ra ngộ độc cho người và động vật hít phải nó. Mỗi năm có đến 400 người tại Mỹ bị tử vong do ngộc đọc hít phải khí CO. Khuyến nghị đưa ra nếu bạn đang sử dụng máy phát điện, đông cơ xăng, hay động cơ chạy dầu Diesel hãy để cách xa nhà 20 feet. Trung tâm Kiểm Soát và phòng Bệnh tật Hoa kỳ cũng khuyên rằng không nên sử dụng máy phát điện trong tầng hầm hay Garage.

Khi sử dụng máy phát điện nên trang bị thêm thiết bị dò CO dạng pin, hoặc trang bị thêm cho máy phát điện bộ phận lọc khí thải. Không bao giờ sử dụng máy phát điện trong 1 không gian kín. Dấu hiệu ngộ độc CO như nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, tức ngực, lú lẫn. Các triệu chứng ngộ độc CO được mô tả giống như bị cảm cúm. Nếu bạn hít quá nhiều CO nguy cơ tử vong là rất cao. Nếu hít phải khí CO hãy lập tức chạy ra ngoài nơi có không khí thoáng đãng và đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra

In văn bản