Đang tải... Vui lòng chờ...

Máy phát điện phát huy công dụng ngày mưa bão

Công dụng máy phát điện mùa mưa bão

Thời gian này miền trung  bộ, Nam Trung Bộ Phải hứng chịu con bão Damrey  được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây. Cơn bão đi qua gây thiệt hại vô cùng to lớn cả người và của. Mưa lớn gây lũ lụt trên diện rộng, nhà  giao thông ngưng trệ, nhiều địa phương bị cô lập, bị mất điện hoàn toàn và thời gian kéo dài . Lúc này máy phát điện huy tác dụng điển hình là tại vùng rốn lũ Phú Vang- thừa thiên Huế có 1 người dân ông tên là Dương Văn Soạn 50 tuổi đã tự mua dầu diesel để chạy máy phát điện phục vụ người dân đên sạc điện thoại, sạc đèn pin miễn phí

                                        máy phát điện gia đình

                                                                            Máy phát điện diesel

  Có được điện mọi dân sạc điện thoại  có thể thông tin liên lạc với nhau để lắm bắt tình hình , có được ánh sáng được coi là nguồn an ủi lớn đối với người dân vùng rốn lũ. Máy phát điện phát huy công dụng cung cấp nguồn điện kịp thời an ủi phần nào khó khăn mà người dân vùng lũ phải trải qua. Hiện mức nước ở sông Hương và Sông Bồ vẫn đang tiếp dâng cao , sông Hương tại Kim Long là 3,16m dưới báo động  3 là 0,34m . Sông Bồ tại Phú Ốc là 4,43m dưới báo động 3 0,07m. 

Máy phát điện là thiết bị cung cấp nguồn điện tối ưu nhất khi bị mất điện, do tính cơ động và dễ vận hành, cung cấp nguồn điện năng ổn định không kém gì điện lưới, nhiên liệu sử dụng là dầu diesel và xăng có thể mua tại các cây xăng. 

Tuy nhiên trong những ngày mưa bão thời tiết khí hậu ẩm ướt người dân sử dụng máy phát điện phải chú cẩn thận, để máy phát điện nơi khô ráo để tránh rủi ro không đáng có như cháy chập điện.

In văn bản