Đang tải... Vui lòng chờ...

Chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam tăng lên 64/190 quốc gia

Theo kết quả đánh giá năm 2017 của World Bank về chỉ số năng lực cạnh tranh cho thấy chỉ số tiếp cận điện năng nước ta tăng thêm 32 bậc, xếp hạng 64/190 quốc gia xếp trên cả Trung Quốc, Canada ...... Đây là thứ hạng cao nhất kể từ năm 2013 đến nay. Chỉ số tiếp cận điện năng là 1 trong 5 chỉ số quan trọng được Doing Business đánh giá có thay đổi tích cực giúp chỉ số đánh giá chung về môi trường kinh doanh của Việt Nam tăng 14 bậc.

Chỉ số tiếp cận điện năng được đánh giá dựa trên các tiêu chí độ tin cậy cung cấp điện năng, độ minh bạch giá điện của Việt Nam là 6/8 điểm, thời gian thực hiện thủ tục rút xuống còn 46 ngày. 

                                            

Ngành điện thời gian gần đây đã quan tâm đến cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ, tìm hiểu nhu cầu sử dụng điện của khách hàng.

Khảo sát của VCCI trong vài năm gần đây cho thấy việc thanh toán online, hóa đơn điện tử là những chuyển biến tích cực đáng ghi nhận nỗ lực của ngành điện về tính minh bạch. Việc thay đổi chỉ số tiếp cận điện năng không chỉ liên quan đến ngành công thương mà còn là vấn đề môi trường kinh của đất nước. Rõ ràng những sự cố, nỗ lực cải thiện của ngành điện thời gian qua được các nhà đâu tư, doanh nghiệp, người dân ghi nhận và đánh gia cao. Cũng rất mong ngành điện cố gắng và nỗ lực cải cách hơn nữa để góp phần làm môi trường kinh doanh của Việt Nam ngày 1 tốt hơn.

Theo: http://www.muabanmayphatdien.com.vn/

In văn bản